Cửa sổ tầng 12

Giữa một đêm hè đứng gió, cô gái nhỏ nằm “sải lải” để cố thu hết gió mát từ cửa sổ vào mình. Có chút âm thanh đường phố vang xa đến tận cửa sổ tầng 12 của khu chung cư cô đang nằm, nghe thật khó chịu.

Vốn dĩ cô gái cũng chẳng biết mình đang nghĩ gì nữa, chỉ biết là chẳng thể nào ngủ được thôi. Người ngoài nhìn vào vẫn hay nghĩ rằng cô rất vô tư,vô âu, vô lo. Cô cũng chẳng buồn giải thích, thậm chí còn ráng làm cho nhận xét của họ xem như rất đúng. Tính cô là vậy, sởi lởi, hay cười, dù vui hay buồn, dù giận hay thương cứ cười hề hề là hết chuyện. Còn việc tối về nghĩ gì là việc của riêng cô.

Mấy hôm nay, tâm trạng cô bất an hay buồn phiền. Sợ cái lo buồn ấy chực nhảy ra mặt cho người ta biết nên cô cứ cố cười nhiều hơn, nói nhiều hơn. Lướt facebook, xem instagram nhìn mọi người hoạt bát quá, vui vẻ quá làm cô thấy ghen tỵ bội phần. Sao họ sướng quá vậy, sao họ vui quá vậy, sao cuộc sống họ dễ dàng quá vậy…sao vậy ???

Chiều, đi cafe với anh bạn lâu rồi cô không gặp. Ngày đó anh oai phong cỡ nào, đi xe hơi, tiền đầy túi, gái theo như ruồi vậy mà giờ cũng balo đựng laptop như cô lang thang khắp nẻo đường Sài gòn này tìm kiếm cơ hội. Anh cười đó nhưng giấu sao hết nỗi lo trong lòng. Rời bỏ gia đình phú quý để tự bước đi trên chính đôi chân của mình, rõ là rất mệt, rõ là rất khó. Cô vốn dĩ đã quá hiểu điều ấy.

Từ ngày mấy đứa bạn gái lấy chồng, cô hiếm khi có cơ hội gặp họ để tám chuyện như thời FA. Bẵng đi thời gian lại thấy nhắn tin tâm sự, bảo buồn chán, quá nhiều thứ để lo, mỗi thứ một ít khiến con người ta trở nên nặng trĩu, mệt nhoài. Hôn nhân hai từ ấy nghe thôi đã thấy mệt, bảo thực hiện nó làm sao mà không đuối.

Chợt cô ngộ ra một điều rằng người ta, những người bạn xung quanh cô, họ thật ra chẳng phải lúc nào cũng sung sướng. Chỉ là họ cố lấp đi những ưu tư trong lòng bằng những tấm hình cười toe toét trên facebook mà thôi. Cô cũng như họ, chẳng phải vẫn làm cái việc ngốc xít ấy sao, tô tô vẽ vẽ cho cuộc sống của mình luôn màu hồng, ít nhất là người ta nghĩ vậy khi nghĩ về cô.

Cô gái đã nghĩ quá nhiều, cô gái nên đi ngủ. Ừ, đi ngủ để lấy sức tiếp tục tô vẽ cho cuộc đời cô, dù là thực hay ảo.

Sài gòn,
27/4/2014

Advertisements

2 thoughts on “Cửa sổ tầng 12

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s