Hạn sử dụng mỹ phẩm – bạn đã rõ kiến thức căn bản này chưa ?

Hôm trước, tình cờ ngồi nói chuyện với một chị, chị bảo ” chị có chai BB cream mua cũng 2 năm rồi, đi làm toàn để mặt mộc, chị xài có bao nhiêu đâu em nên nó còn mới toanh” . Mình nghe mà phát hoảng. Hóa ra có nhiều nàng còn khá lơ tơ mơ về khoảng thời hạn sử dụng mỹ phẩm quá xá nên hôm nay viết bài này hy vọng cung cấp thêm chút kiến thức cơ bản cho chị em trong khoảng làm đẹp.

Hẳn là con gái thì ai cũng thích mỹ phẩm hay sản phẩm chăm sóc da các kiểu. Tùy vào nhu cầu mỗi người mà xài mỹ phẩm khác nhau, đắt hay rẻ, hàng Âu hay hàng Á, sản phẩm chăm sóc da thiên nhiên hay mỹ phẩm trang điểm chuyên nghiệp. Dù là xài sản phẩm gì đi nữa thì một kiến thức căn bản mà mỗi nàng cần nên biết đó là hạn sử dụng mỹ phẩm trước và sau khi mở nắp.

 

Image

Mỹ phẩm tạm thời mình chia ra làm các loại sau:

  • Mỹ phẩm chăm sóc da cơ bản như nước hoa hồng, dưỡng thể, kem dưỡng mắt, kem chống nắng, sữa rửa mặt, khăn tẩy trang, kem tẩy trang sẽ là 30 tháng kể từ ngày sản xuất và 12 tháng kể từ ngày mở nắp.
  • Mỹ phẩm trang điểm có chứa màu như son môi, son nước là 30 tháng trước khi mở nắp và từ 6-18 tháng sau khi mở nắp tùy loại. Các nàng cũng biết rồi đó, son môi loại tốt thì xài được rất lâu, nhưng lâu cũng không được quá 18 tháng nhé nến không là bị thâm môi, khô môi hay lên màu không đúng.

Image

  • Mỹ phẩm cho mắt như mascara, mắt nước là 2 năm trước khi mở nắp nhưng chỉ dùng trong 6 tháng sau khi mở nắp. Những loại này thường có cồn nên bay hơi nhanh, bí quyết giữ mascara được lâu khô là đừng có chọt lên chọt xuống khi dùng, như thế không khí bay vào sẽ làm mascara càng khô nhanh hơn. Khi dùng chỉ cần vặn soắn ốc là được rồi nha.
  • Phấn thì xài được khá lâu đó, 5 năm trước khi mở nắp và 3 năm sau khi mở nắp.
  • Kem che khuyết điểm, má hồng, phấn mắt, BB cream, CC cream là 3 năm trước khi mở nắp và chỉ 1 năm sau khi trót mở hộp ra rồi nhé các nàng. Mình là mình thấy nhiều nàng hay xài quá date mấy loại này lắm nhé.

Image

Mình thấy các nàng năm thưở mười thì trang điểm một lần thường thì cũng mua vài thứ về dùng lúc cần như đám tiệc đi chơi. Lúc mua thì rất mới, đến lúc dùng thì đã quá hạn rồi mà lại chẳng để ý nên cứ trét cả lên mặt. Cẩn thận nhé !

Các nàng hay trang điểm thì thôi chắc khỏi phải nói, hẵn là chưa hết hạn đã không thèm ngó ngàng gì đến nó nữa rồi vì có 2 3 loại mới được mua về rồi nhỉ 😉

Nhưng dù sao cũng nên biết những kiến thức căn bản để cùng làm đẹp khoa học và an toàn nhé các nàng ❤

Have nice weekend :3

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s